Cây mai ở Đồng Nai

Nhiều năm nay, du khách ở Đồng Nai và các tỉnh lân cận đều bị ‘hút hồn’ bởi vẻ đẹp cây mai ở thị trấn ở Gia Ray, huyện Xuân Lộc. Cây mai ở Đồng Nai này có gì thu hút khách tham quan sẽ được Báo Đồng Nai chia sẻ trong bài viết này nhé!

Ngày 20-1 (tức 29 tháng Chạp), ông Trần Công Thạnh (55 tuổi, chủ nhân cây mai) luôn tay chăm sóc, tưới nước cho cây mai “khổng lồ” của mình.

Gặng hỏi mãi về thông tin, ông Thạnh cho biết cây mai thường khoe sắc đúng 30 tháng Chạp và mùng 1 Tết. Qua quan sát bằng mắt thường thấy có một vài bông hoa đã khoe sắc, còn đa phần đang chờ đúng ngày cuối cùng của năm.

Dù khá kín tiếng nhưng ông Thạnh luôn tạo điều kiện cho mọi người đến tham quan, ai cũng được tiếp đón miễn đừng ngắt lá, bẻ cành.

Ông Thạnh từng chia sẻ để cây ra hoa đều, đẹp, trước Tết, ông và nhiều người khác phải vặt lá cho cây mất vài ngày. Những năm gần đây, khí hậu thuận lợi nên hoa đều nở rộ đúng dịp Tết Nguyên đán.

Cây mai ở Đồng Nai mỗi năm đều thu hút lượng lớn du khách từ các tỉnh

Được biết, cây mai quý này đã được nhiều người định giá hàng tỉ đồng nhưng ông Thạnh nói nó là “vô giá”, không bao giờ bán. Ông muốn trực tiếp chăm sóc cây mai cổ thụ, chiêm ngưỡng nét đẹp của nó và chia sẻ niềm vui xuân tới mọi người

Từng nhiều năm tới chụp ảnh cùng cây mai, chị Thanh Thảo chia sẻ: “Năm nào, tôi cùng gia đình cũng ghé thăm cây mai cổ thụ này. Cây mai trổ rất đều, đan xen nhau, tạo thành vòng cung, rất hiếm gặp. Hoa mai nở tỏa ra mùi thơm, quyến rũ người tham quan bằng các giác quan khác nhau. Với mình, Tết phải nhìn thấy mai nở rộ mới là cái Tết trọn vẹn”.

Link bài gốc: https://nld.com.vn/thoi-su/cay-mai-co-mot-khong-hai-o-dong-nai-20230120140142006.htm